Hướng dẫn thực hiện quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất - Trung tâm Nghiên cứu Chính sách Pháp luật Đất đai. Viện Nghiên cứu Địa chính (Nhà xuất bản Tư pháp, 2004)
Sách giải thích một số nội dung đổi mới về quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất của Luật Đất đai năm 2003, giới thiệu những quy định chung của người sử dụng đất, quyền và nghĩa vụ của tổ chức, hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, tổ chức, cá nhân nước ngoài sử dụng đất, chế độ pháp lý về chuyển quyền sử dụng đất, thủ tục hành chính về quản lý và sử dụng đất.