Pháp luật và những nhân tố tích cực của Nho giáo - Phạm Duy Nghĩa (Nhà xuất bản Tư pháp, 2004)
Sách phản ánh những ảnh hưởng Nho giáo Việt Nam trong việc tổ chức bộ máy Nhà nước và cải cách hệ thống pháp luật hiện nay đồng thời giúp bạn đọc nhận thức về dân quyền, một nội dung đang được thực hiện trong công cuộc cải cách Tư pháp của nước ta.