Pháp luật trong công đoàn - Vai trò của công đoàn trong lĩnh vực lao động các vấn đề mới về an toàn lao động, hợp đồng lao động, thoả ước lao động tập thể, kỷ luật lao động và giải quyết tranh chấp lao động - Vũ Mạnh Thông (Nhà xuất bản Lao động - Xã hội, 2010)
Sách bao gồm các nội dung chính: Quy định về vai trò công đoàn đối với người lao động, các quan hệ pháp luật lao động chủ yếu trong Bộ luật Lao động, bảo hiểm xã hội, kỷ luật lao động, giải quyết tranh chấp lao động, giải quyết đình công.