Tư tưởng triết học và giáo dục của Trần Đức Thảo - Trường Đại học Quốc gia Hà Nội (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật, 2015)
Sách tập trung phân tích và làm rõ những quan điểm triết học sâu sắc của Giáo sư Trần Đức Thảo, đặc biệt là mối liên hệ giữa triết học và giáo dục. Ông đã dành nhiều tâm huyết để nghiên cứu và vận dụng các tư tưởng triết học phương Đông và phương Tây vào thực tế giáo dục ở Việt Nam.