Cái tôi và cái nó - Sigmund Freud (Nhà xuất bản Tri thức, 2015)
Sách trình bày quan niệm về bộ máy tâm trí, tổng hợp các giả thuyết về ý thức và vô thức, cái tôi và cái nó, cái tôi cái siêu tôi và lí tưởng của cái tôi, hai dạng bản năng, những tình trạng lệ thuộc của cái tôi.