Thế giới cho đến ngày hôm qua = The world until yesterday - Jared Diamond (Nhà xuất bản Thế giới, 2015)
Sách là những nghiên cứu của tác giả về vận mệnh của xã hội loài người, trong đó tập trung vào những nhóm người và bộ lạc gồm những người nông dân quy mô nhỏ và người săn bắt - hái lượm tại đảo New Guinea và các đảo Thái Bình Dương.