Homo ethicus - sự ra đời của con người luân lý - Kim Sang Bong (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2014)
Sách ghi chép từ vị trí hiện nay của con người đối với lý tưởng của đời sống luân lý từ triết học của những nhà ngụy biện và Socrates; Platon; Aristoteles; triết học của phái Stoa, Epikouros, Augustinus, Spinoza, Hume và triết học đạo đức của Kant; tìm hiểu đầy đủ và liền mạch về hệ thống lịch sử triết học đạo đức phương Tây từ sơ khởi (Socrates) đến đỉnh cao của tinh thần phương Tây (Kant).