Những vấn đề cơ bản và cấp bách của triết học Mácxít - Nguyễn Thế Nghĩa; Thái Thị Thu Hương; Trung tâm Lý luận Chính trị. Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2014)
Sách trình bày những vấn đề cơ bản và cấp bách của triết học trên lập trường Mácxít; hệ thống các nguyên lý, quy luật, phạm trù của triết học Mácxít truyền thống với việc khái quát từ thực tiễn đổi mới ở Việt Nam từ đó nêu lên những luận đề triết học của đổi mới ở Việt Nam.