Sức sống của chủ nghĩa Mác - LêNin trong thời đại ngày nay - Nguyễn Đức Nghĩa; Đinh Ngọc Thạch; Nguyễn Công Mậu; Trung tâm Lý luận Chính trị. Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2014)
Sách vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lênin vào thực tiễn công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.