Max Planck người khai sáng thuyết lượng tử: Kỷ yếu mừng sinh nhật thứ 150 (1858 - 2008) - Phạm Xuân Yêm; Nguyễn Xuân Xanh; Trịnh Xuân Thuận; Chu Hảo; Đào Vọng Đức (Nhà xuất bản Tri thức, 2014)
Kỷ yếu vinh danh nhà khoa học Max Planck - Người khai sáng thuyết lượng tử thông qua những bài hồi ký sống động từ những vấn đề khoa học cơ bản, khoa học thực nghiệm và ứng dụng đến thiên văn học, từ khoa học nhân văn, nghệ thuật, triết học đến trách nhiệm của những nhà khoa học trước xã hội và môi trường sống, từ những vấn đề của thế kỷ 20 đến những vấn đề của thế kỷ 21.