Vũ trụ và hoa sen: Tâm sự của một nhà vật lí thiên văn - Trịnh Xuân Thuận (Nhà xuất bản Tri thức, 2013)
Cuốn sách tâm sự của nhà vật lý thiên văn về bản chất của vũ trụ, về nguồn gốc và tương lai của vũ trụ, sự tương thích giữa quan điểm của Phật giáo với khoa học về sự tồn tại của thế giới được mô tả thông qua vật lý lượng tử và thuyết tương đối của khoa học vật lý