Đổi mới cơ chế hoạt động của các tổ chức nghiên cứu và phát triển ở Việt Nam - Phạm Chí Trung (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 2013)
Sách trình bày cơ sở lý luận và thực tiễn đổi mới cơ chế hoạt động của các tổ chức nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ của Việt Nam; phân tích, đánh giá hiện trạng đổi mới cơ chế hoạt động của các tổ chức nghiên cứu khoa học; đề xuất giải pháp đổi mới cơ chế hoạt động của các tổ chức nghiên cứu và phát triển ở Việt Nam đến 2020, tầm nhìn 2030.