Câu chuyện vô hình và đảo: tiểu luận triết học - Hamvas Béla (Nhà xuất bản Tri thức, 2012)
Sách gồm 14 tiểu luận đặc sắc mang đậm chất đặc thù triết học phân tích thấu tận một hiện tượng xã hội đặc trưng của thế kỷ 20- hiện tượng bùng nổ và lên ngôi của đám đông cùng với những hậu quả gánh chịu tất yếu của xã hội vô thức; các khái niệm triết học cơ bản bàn về cuộc sống con người, về một thế giới khác của sự sống, của bản thể vũ trụ, của linh hồn con người; ...