Lý thuyết tổ chức - Nguyễn Hữu Tri (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật, 2012)
Sách cung cấp những kiến thức cơ bản, chính xác về tổ chức, về các học thuyết của tổ chức, các quy luật vận hành của tổ chức, hiểu biết các mối quan hệ và các yếu tố trong tổ chức; hướng dẫn cách thức phân tích, đánh giá một tổ chức để hình thành kỹ năng thiết kế tổ chức, xây dựng mô hình tổ chức và xử lý, điều chỉnh, thay đổi tổ chức, duy trì và phát triển tổ chức để tạo ra một tổ chức hiệu quả.