Triết học phương Đông và phương Tây vấn đề và cách tiếp cận - Nguyễn Quang Hưng; Lương Gia Tĩnh; Nguyễn Thanh Bình; Bộ môn Lịch sử Triết học. Khoa Triết học. Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2012)
Sách viết về triết học phương Tây; một số vấn đề triết học phương Đông: các quan niệm của Nho giáo, về thời gian, không gian; lịch sử tư tưởng Việt Nam, một số vấn triết học Việt Nam về Phật giáo, tư tưởng Hồ Chí Minh và các nhà cách mạng khác; triết học trong xã hội hiện đại, giáo dục triết học và bài học kinh nghiệm đối với Việt Nam hiện nay.