Khái lược tương lai học - Dương Quốc Quân; Lê Thị Tuyết (Nhà xuất bản Chính trị Quốc - Hành chính, 2012)
Sách trình bày những tìm hiểu về tương lai học với cách tiếp cận đa chiều trong dự báo từ các quan niệm về tương lai của loài người, nguyên nhân phải nghiên cứu tương lai học, nội dung của tương lai học; thuyết kỹ trị, thuyết hội tụ và làn sóng thứ ba của tương lai học; sự đối lập quan điểm này với quan điểm phát triển của chủ nghĩa Mác Lênin.