Mấy vấn đề về đạo đức học Mácxít và xây dựng đạo đức trong điều kiện kinh tế thị trường ở Việt Nam hiện nay - Nguyễn Thế Kiệt; Viện Triết học. Học viện Chính trị - Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2012)
Sách phân tích những vấn đề về đạo đức học Mácxít, vai trò và nguyên tắc đạo đức xã hội chủ nghĩa; thực trạng, phương hướng và giải pháp chủ yếu khắc phục sự suy thoái đạo đức lối sống hiện nay, đặc biệt là đối với cán bộ đảng viên.