Tâm lý học phát triển giai đoạn thanh niên - tuổi già - Nguyễn Văn Đồng (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật, 2012)
Sách trình bày những nghiên cứu về những thay đổi thể chất, tâm lý, nhận thức và những nguyên nhân của sự thay đổi đó của con người trong giai đoạn tuổi: thanh niên, người trưởng thành, có tuổi và cao tuổi; nhận thức cơ chế tác động tạo ra sự biến đổi tích cực của quá trình sống xã hội từ đó xây dựng những đính hướng tâm lý cá nhân và xã hội lành mạnh.