Tâm lý học phát triển - Nguyễn Văn Đồng (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2012)
Sách giới thiệu hệ thống những thay đổi thể chất, tâm lý và nhận thức cơ bản của con người trong quá trình phát triển từ khi còn là bào thai cho đến tuổi thanh niên trên nền tư tưởng chủ đạo sự phát triển tâm lý con người là tiến trình xã hội hóa cá nhân trong đó con người học hỏi, thích nghi, biến đổi để bản thân để hòa nhập với xã hội.