Nghệ thuật và vật lí: Những cái nhìn tương đồng về không gian, thời gian và ánh sáng - Leonard Shlain (Nhà xuất bản Tri thức, 2010)
Sách đề cập tới lĩnh vực nghệ thuật và vật lí hiện đại, những khung giá trị để thưởng thức nghệ thuật và tìm hiểu về khoa học vật lí; mối liên hệ giữa cái không thể giải thích hết được của nghệ thuật với cái không thể thấu hiểu hết của vật lí hiện đại.