Lịch sử & lý thuyết xã hội học - Lê Ngọc Hùng (Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội, 2011)
Sách gồm 12 chương trình bày một số vấn đề lý luận về lịch sử ra đời xã hội học, tính đa dạng của hệ thống lý thuyết và các quan niệm xã hội học; phân tích một số luận điểm gốc của sự ra đời và phát triển xã hội học với đại diện là các nhà khoa học xã hội vĩ đại.