Phương pháp nghiên cứu xã hội học - Phạm Văn Quyết; Nguyễn Quý Thanh (Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội, 2011)
Sách gồm 16 chương giới thiệu những kiến thức cơ bản về phương pháp luận nhận thức xã hội; về cách thiết kế một nghiên cứu xã hội học; những quy tắc, phương pháp xây dựng cơ sở lý luận xã hội học, phương pháp chọn mẫu, phương pháp thu thập thông tin cá biệt và các phương pháp giám sát, điều tra, phân tích, thực nghiệm xã hội, phân tích thông tin và trình bày báo cáo kết quả nghiên cứu.