Lịch sử thời gian - Leofranc Holford-Strevens (Nhà xuất bản Tri thức, 2011)
Sách gồm 7 chương đề cập tới vấn đề thời gian theo cảm thức của con người bình thường, các phương pháp mà con người đã và đang đo lường thời gian như: Ngày tự nhiên, giờ, mùa, múi giờ quốc tế, cơ sở thiên văn của năm, tháng, tuần, các mùa; tiểu sử các loại lịch; nội dung ý thức hệ của các kỷ nguyên.