Thảm hoạ toàn cầu - Bill McGuire; Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Nhà xuất bản Tri Thức, 2011)
Sách gồm 5 chương đề cập tới những sự kiện địa vật lý toàn cầu có nguy cơ ảnh hưởng tới loài người và xã hội loài người như hiện tượng nóng lên của toàn cầu, sự xuất hiện của kỷ băng hà mới, va chạm với các tiểu hành tinh và sao chổi, siêu núi lửa phun trào, thảm họa sóng thần... sẽ dẫn đến những thay đổi về địa lý, kinh tế, xã hội của con người.