Tâm trạng của người mới về hưu - Trần Hoàng Thị Diễm Ngọc (Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Tp Hồ Chí Minh, 2011)
Sách mô tả thực trạng tâm trạng của người mới về hưu ở các khía cạnh khác nhau và những nguyên nhân dẫn đến tâm trạng đó; phân tích những đặc thù của người mới về hưu trong việc thích nghi với sự chuyển đổi giai đoạn lứa tuổi cũng như những khó khăn mà họ gặp phải.