Hồ Chí Minh nhà tư tưởng thiên tài - Trần Nhâm (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật, 2011)
Sách gồm 12 chương phân tích một cách toàn diện một số vấn đề cơ bản: Cuộc gặp gỡ lịch sử tất yếu của Hồ Chí Minh với dân tộc và thời đại; độc lập dân tộc gắn với chủ nghĩa xã hội là sợi chỉ đỏ xuyên suốt tư tưởng Hồ Chí Minh; nghiên cứu tư tưởng Hồ Chí Minh trên các vấn đề chiến lược và sách lược cách mạng; tư tưởng về đại đoàn kết dân tộc, tư tưởng về Nhà nước của dân, do dân và vì dân.