Phân tích triết học bản chất của tri thức toán học - Vũ Văn Viên (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2011)
Sách phân tích sự phát triển về đối tượng và phương pháp toán học, quan hệ toán học với hiện thực khách quan, làm rõ hơn về sự phát triển đối tượng khả năng của toán học khi nghiên cứu những đại lượng ngẫu nhiên, phân tích con đường phát triển nội tại của toán học, các khuynh hướng trong lập luận toán học.