Phân tâm học và phê bình văn học - Liễu Trương (Nhà xuất bản Phụ nữ, 2011)
Sách diễn giải những nền tảng cơ bản: vô thức, giấc mơ, tính dục, mặc cảm... của phân tâm học như một tâm lý học sáng tạo. Trình bày cách tiếp cận văn học từ phân tâm học như là tâm lý học tiếp nhận, từ cách đọc tác phẩm văn học như là tư liệu phân tâm học đến cách đọc coi phân tâm học là một phương pháp khám phá tác phẩm văn học.