Đổi mới hoạt động quản lý và hoạt động các tổ chức khoa học và công nghệ theo cơ chế doanh nghiệp - Phan Xuân Dũng; Hồ Thị Mỹ Duệ (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật, 2006)
Sách gồm 10 chương viết về cơ sở lý luận tổ chức khoa học và công nghệ, doanh nghiệp khoa học và công nghệ, thực trạng phát triển khoa học và công nghệ ở Việt Nam, kinh nghiệm phát triển khoa học và công nghệ trên thế giới; chủ trương và giải pháp biến đổi các tổ chức khoa học và công nghệ sang hoạt động theo cơ chế doanh nghiệp.