Đổi mới phương thức quản lý hoạt động nghiên cứu khoa học tại các viện nghiên cứu đa ngành: Trường hợp Viện Khoa học xã hội Việt Nam - Nguyễn Thế Hưng; Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2010)
Sách trình bày vai trò, phương thức quản lý hoạt động nghiên cứu khoa học tại Viện Khoa học xã hội Việt Nam hiện nay; đánh giá thực trạng của công tác này trong sự phát triển khoa học; đề xuất giải pháp đổi mới phương thức hoạt động nghiên cứu khoa học tại các viện nghiên cứu đa ngành.