Giáo trình con người và phương pháp nhận biết: Tài liệu hướng dẫn nghiên cứu và ứng dụng thực tiễn - Ngô Doãn Vịnh; Học viện Chính sách và Phát triển (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2010)
Sách gồm 4 phần, đề cập đến những nguyên lý chung trong việc nhận biết con người và các phương pháp chủ yếu như thông qua lời nói, diện mạo, chữ viết và cả tư thế nằm ngủ.