Phương pháp nghiên cứu xã hội và lịch sử - Bùi Thế Cường; Viện Phát triển bền vững vùng Nam Bộ. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Từ điển Bách khoa, 2010)
Sách gồm 5 phần trình bày về phương pháp nghiên cứu xã hội và lịch sử bao gồm sự nhận thức về nghiên cứu khoa học; tìm hiểu khái niệm, lý thuyết trong nghiên cứu, phương pháp lịch sử, làm việc với dữ liệu và báo cáo.