Các quy luật phát triển hệ thống (Các quy luật sáng tạo và đổi mới) = The laws of systems development the creativity and innovation laws - Phan Dũng (Nhà xuất bản Trẻ, 2010)
Là quyển thứ 7 của bộ sách, tại quyển này, tác giả trình bày các quy luật phát triển hệ thống. Các quy luật này còn có thể gọi là các quy luật sáng tạo và đổi mới. Bởi vì, sáng tạo và đổi mới tạo ra sự phát triển. Bên cạnh đó là sử dụng các quy luật khác, kể cả các quy luật thuộc các lĩnh vực chuyên môn, nghiệp vụ của mình.