Nietzsche và Triết học - Gilles Deleuze (Nhà xuất bản Tri thức, 2010)
Sách tìm hiểu những vấn đề của triết học Nietzsche: khái niệm phả hệ, triết học về ý chí, vấn đề bi kịch, vấn đề tồn tại, đời sống và sự vô tội; biểu lộ sức sống mạnh mẽ và sự mãnh liệt của nó nhưng cũng chứa đựng những nguy hiểm đối với tinh thần; dự án triết học của Nietzsche trong việc vượt qua siêu hình học.