Con người là gì? (Đối thoại giữa con chó Léo thông thái và ông bạn triết gia của nó) - Cécile Robelin; Jean Robelin (Nhà xuất bản Tri thức, 2009)
Sách gồm 10 chương nói về một triết gia cô đơn gặp gỡ bất ưng với Léo, con chó lông màu nâu to dùng biết nói tiếng người. Sau nhiều giây phút miễn cưỡng chẳng muốn nói gì, rồi người và chó đã đối thoại với nhau. Cuốn sách không chọn cánh cửa suy tư nghiêm trọng mà chọn tiếng cười, sự hài hước để nói chuyện triết học!.