Triết học Mỹ - Bùi Đăng Duy; Nguyễn Tiến Dũng (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2009)
Sách đề cập tổng quát về triết học Mỹ để nêu rõ những chủ đề và xu hướng chính trị thời kỳ thuộc địa cho tới khi nước Mỹ trở thành siêu cường, chủ yếu là chủ nghĩa thực dụng, những giá trị nhân bản và triết học khoa học.