Vai trò của tri thức khoa học trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá ở Việt Nam hiện nay - Trần Hồng Lưu (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia, 2009)
Sách với 3 chương, phân tích và hệ thống hóa các khái niệm, kết cấu, phân loại tri thức khoa học, đồng thời đề xuất một số giải pháp nhằm phát huy vai trò của tri thức trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá ở Việt Nam.