Tiếp cận lịch sử thế giới và lịch sử Việt Nam - Hoàng Văn Hiển (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2009)
Nội dung sách tập hợp hệ thống 27 công trình nghiên cứu khoa học, bài viết của TS. Hoàng Văn Hiển có sự cộng tác của một số đồng nghiệp về một số vấn đề lịch sử thế giới và lịch sử Việt Nam. Đây là kết quả nghiên cứu của tác giả trong thời gian 10 năm trở lại đây về cách tiếp cận lịch sử thế giới và lịch sử Việt Nam – một cách nhìn.