Khoa học và công nghệ Nano - Trương Văn Tân (Nhà xuất bản Tri thức, 2009)
Sách giới thiệu về nguồn gốc và ý nghĩa của công nghệ Nano, những thành tựu thu nhỏ vật liệu đến kích cỡ nano, ý nghĩa của cơ học lượng tử và ảnh hưởng trên các hạt nano, khả năng ứng dụng của vật liệu nano trong y học cùng các ứng dụng khác.