Tâm lý học dân tộc - Vũ Dũng; Viện Tâm lý học. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Từ điển Bách Khoa, 2009)
Sách đề cập đến đối tượng và phương pháp nghiên cứu của tâm lý học dân tộc, lịch sử hình thành và phát triển bộ môn này, ý thức và tinh thần dân tộc, tri giác và tính cách dân tộc, việc tiếp nhận các giá trị văn hóa mới.