Nhập môn tư duy phức hợp = Introduction à la pensée complexe - Edgar Morin (Nhà xuất bản Tri thức, 2009)
Sách trình bày quan niệm về tính phức hợp của tư duy, tri thức luận về tính phức hợp cùng với chuẩn thức của tính phức hợp. Cùng với việc vận dụng các phép tính logic học cổ điển, Edgar Morin nêu lên ba nguyên tắc mới của tư duy phức hợp: nguyên tắc đối hợp logic, nguyên tắc hồi quy và nguyên tắc toàn hình.