Nhập môn nghiên cứu dịch thuật - Lý thuyết và ứng dụng - Jeremy Munday (Nhà xuất bản Tri thức, 2009)
Sách trình bày những vấn đề chính của nghiên cứu dịch thuật, lý thuyết dịch thuật trước thế kỷ 20, nghiên cứu biến đổi dịch thuật, các lý thuyết chức năng về dịch thuật..., giúp người đọc hiểu rõ hiện trạng các vấn đề trong lĩnh vực này và sẽ rất cần thiết cho cả người dạy và người học dịch thuật.