Học thuyết phạm trù trong triết học Mác - Lênin - Lê Công Sự; Hoàng Thị Hạnh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2009)
Sách phân tích quan điểm của các nhà kinh điển Mác - Lênin về các nguyên tắc xây dựng học thuyết phạm trù, về nguồn gốc, tính chất, sự vận động phát triển và chuyển hóa lẫn nhau giữa các khái niệm, phạm trù.