Con nguời và phát triển con người - Hồ Sĩ Quý; Khoa Triết học. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Nhà xuất bản Giáo dục, 2008)
Sách trình bày một số vấn đề lý luận về con người và phát triển con người, phương pháp luận và phương pháp nghiên cứu, xây dựng con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa.