Hồ Chí Minh và minh triết Hồ Chí Minh - Bùi Đình Phong (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, 2008)
Sách phân tích một cách hệ thống về Hồ Chí Minh học và minh triết Hồ Chí Minh; góp phần làm sáng tỏ thêm rằng kho tàng lý luận trong tư tưởng Hồ Chí Minh là một hệ thống quan điểm có mối liên kết rất chặt chẽ, vạch ra một lộ trình cho cách mạng Việt Nam từ nô lệ lầm than, giành độc lập cho dân tộc, tự do hạnh phúc cho nhân dân.