Sơ đồ tư duy = The mind map book - Tony Buzan; Barry Buzan (Nhà xuất bản Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh, 2008)
Sách nghiên cứu về bộ não và các chức năng của nó: nêu khái niệm mới để phát triển ý tưởng đó là tư duy mở rộng, việc tận dụng tốt nhất tư duy mở rộng - sơ đồ tư duy, phát triển tư duy - khả năng sáng tạo, trải nghiệm để nâng cao trí tuệ và trí thông minh.