Lược sử thời gian = A Brief history of time - Stephen Hawking (Nhà xuất bản Trẻ, 2006)
Sách đề cập tới những vấn đề tổng quát trong vật lý và khoa học nói chung, bao trùm mọi kích thước từ các hạt cơ bản đến toàn bộ vũ trụ; Giải thích các giai đoạn lịch sử của toàn bộ vũ trụ, từ lúc thoát thai trong một vụ nổ lớn đến các lỗ đen và các trạng thái quan sát được hiện nay của vũ trụ.