Ngôn ngữ học: Một số phương diện nghiên cứu liên ngành - Nguyễn Huy Cẩn; Viện Thông tin Khoa học Xã hội. Viện Khoa học xã hội Việt Nam (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2008)
Sách trình bày một số phương diện nghiên cứu liên ngành về ngôn ngữ, một số bài viết về tình hình dạy và học ngoại ngữ, dạy và học Tiếng Việt ở Việt Nam hiện nay. Khái quát về sự phát triển từ điển và từ điển học ở Việt Nam.