Lịch sử & lý thuyết xã hội học - Lê Ngọc Hùng (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2008)
Sách gồm 4 phần, 12 chương trình bày lịch sử ra đời hệ thống lí thuyết xã hội học, nền tảng phát triển xã hội học hiện đại và một số chủ thuyết, chuyên đề xã hội học hiện đại.