Việt Nam và Châu Phi: Nghiên cứu so sánh kinh nghiệm và cơ hội phát triển - Đỗ Đức Định - Greg Mills; Viện Nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông. Viện Khoa học xã hội Việt Nam; Quỹ Brenthurst (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội, 2007)
Sách tập hợp các kinh nghiệm của Việt Nam và một số nước châu Phi về phát triển nông nghiệp, an ninh lương thực; Trình bày vai trò của tăng trưởng kinh tế trong việc xóa đói giảm nghèo và việc sử dụng nguồn viện trợ hiệu quả để phát triển.